Tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy sấy khí

 • Máy sấy khí đóng vai trò rất quan trọng trong hệ thống khí nén. Nó làm nhiệm vụ tách nước ra khỏi khí nén cũng như loại bỏ các tạp chất, bụi bẩn, các phân tử dầu trong khí nén…Từ đó giúp tạo ra lớp khí sạch và khô để sử dụng.

  Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn những thông tin cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của máy sấy khí cho các bạn tham khảo:

   

  Cấu tạo của máy sấy khí

  rên đây chỉ là một bài bộ phận chính của máy sấy khí. Tùy theo công nghệ mà các loại máy sấy khí sẽ khác nhau một chút về mặt cấu tạo nhưng cơ bản vẫn những bộ phận đó.

  Dựa vào nguyên lý hoạt động của máy người ta tạm thời chia ra làm 2 loại đó là:

  Máy sấy khí dùng chất môi lạnh thì loại máy này có cấu tạo gần bằng chiếc tủ lạnh. Cấu tạo của máy sấy khí môi chất lạnh gồm 1 lốc nén môi chất lạnh chạy tuần hoàn giữa dàn nóng và giàn lạnh. Máy sấy khí lúc này có tác dụng là giữ cho giàn lạnh ở nhiệt độ từ 3 – 5 độ C. Hơi nước trong khí nén sẽ bị ngưng tụ. Giàn lạnh của máy sấy khí sẽ tiếp xúc với dòng khí nén đẩy từ máy khí nén vào. Khí nóng được làm lạnh đến nhiệt độ lý tưởng. Hơi nước trong khí nén sẽ bị ngưng tụ lại tại đáy giàn lạnh và đẩy ra ngoài bằng một van xả tự động.

  Ưu điểm của máy sấy khí là có khả năng tách nước ra khỏi  và có thể loại bỏ được 99,99% vi khuẩn. Nhưng nhược điểm của loại máy này chính là chi phí đầu tư rất cao. Khí nén trong quá trình hoạt động cũng  bị tổn thấp khá nhiều. Và loại máy này cũng chỉ sử dụng cho một số ngành công nghiệp đặc như ngành công nghiệp chế biến dược phẩm, ngành công nghiệp thực phẩm cao cấp…

   

Copyright © 2018 HAI DANG Co., Ltd