Sự khác biệt giữa máy nén khí không dầu và máy nén khí có dầu

 • Máy nén khí không dầu là gì?  Nhiều người thường nghĩ rằng máy nén khí không dầu là loại không sử dụng dầu làm nguyên liệu cho quá trình hoạt động mà sử dụng một nguồn nhiên liệu khác. Tuy nhiên trong thực tế máy vẫn sử dụng dầu nhưng bên trong thường được thiết kế hộp trục khuỷu không có dầu nên lượng khí đi - vào buồng khí nén không mang theo dầu. Lượng khí được sinh ra hoàn toàn là khí sạch 100%. An toàn cho sức khỏe.
   Với thiết kế bên trong hộp trục khuỷu không dầu giúp người sử dụng hoàn toàn yên tâm, không sợ có lượng dầu phát sinh từ trục khuỷu vào buồng nén khí. Khí mà bạn sử dụng từ máy nén khí không dầu là khí thật sự 100% không dầu. Loại máy này cũng có công suất tương tự như máy nén khí có dầu tuy nhiên chất lượng khí nén cao hơn rất nhiều nên được sử dụng trong các công việc sản xuất công nghiệp đòi hỏi yêu cầu cao về khí nén như hệ thống áp lực lực cao, hệ thống sấy khô, thổi khí công nghiệp

  Sự khác nhau giữa máy nén khí có dầu và máy nén khí không dầu
   


  Ưu điểm và nhược điểm của máy nén khí không dầu  Máy nén khí không dầu vẫn sử dụng dầu để bôi trơn, nhưng thiết kế hộp trục khuỷu không có dầu hoặc được làm mát bằng nước. Do đó, khí sinh ra là khí sạch, không lẫn hơi dầu, không mùi, tinh khiết. Loại máy nén khí không dầu có giá thành cao hơn máy nén khí có dầu, do việc chế tác loại máy này yêu cầu khắt khe hơn. Loại máy này có tuổi thọ không lớn bằng máy nén khí có dầu, nguyên nhân là do không dùng dầu để bôi trơn trục nén, ma sát tăng, dẫn đến dễ hỏng hóc hơn.
   
  Máy nén khí không dầu sạch 100%, nên sản phẩm hoàn toàn thích hợp để sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực y tế, thực phẩm, dược phẩm,...
   

  Ưu điểm và nhược điểm của máy nén khí có dầu

   
  Máy nén khi có dầu có giá rẻ hơn và độ bền cao hơn máy nén khí không dầu, vì có dầu nên chống lại sự hao mòn trong chi tiết máy. Loại máy này thường được ứng dụng trong công nghiệp nặng, không có đòi hỏi cao về độ sạch của khí.
   
   
Copyright © 2018 HAI DANG Co., Ltd